Thứ 2, 01/07/2024, 14:13[GMT+7]

Đậu lăng nhồi thịt: Tăng cường hệ miễn dịch

Thứ 5, 06/06/2024 | 11:19:32
2,785 lượt xem
Vào tháng 6, hãy ăn thật nhiều món này. Món ăn này được chế biến đơn giản nhưng là "báu vật" tốt cho toàn bộ cơ thể của bạn. Nó tăng cường sức khỏe lá lách, nâng cao hệ miễn dịch và là món khai vị rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu để làm món đậu lăng nhồi thịt hấp

15-20 quả đậu lăng, 300g thịt nạc vai, lượng hành lá vừa đủ, 4 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tinh bột bắp, lượng đường vừa đủ, một chút bột tiêu, gừng, lượng hành lá vừa đủ.

Cách làm món đậu lăng nhồi thịt hấp

Bước 1: Đậu lăng mua về bạn nhặt gân già 2 bên cạnh quả. Sau đó cho đậu lăng vào chậu, thêm nước và chút muối, khuấy cho tan rồi ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó dùng tay chà nhẹ cho sạch từng quả đậu. Rửa lại vài lần với nước cho sạch. 

Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là

Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó cho đậu lăng vào chần. Việc chần đậu lăng là vô cùng cần thiết vì thứ nhất để khử mùi hôi, thứ 2 là làm mềm đậu lăng không bị gãy vỡ trong thao tác chế biến tiếp theo. 

Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là

Bước 3: Thịt nạc vai bạn mua về đem rửa sạch. Sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước. Tiếp theo bạn thái thịt nạc vai thành các miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. Cho thịt nạc vai đã băm vào tô, thêm một lượng hành lá xắt nhỏ và gừng băm vào đảo đều. Tiếp đó thêm 2 thìa canh nước tương, 1 thìa dầu hào và một chút bột tiêu vào. Khuấy đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là


Bước 4: Sau khi nhân thịt đã được ướp và thấm gia vị là có thể sẵn sàng nhồi vào đậu. Bạn lấy đậu lăng đã chần ra, nhẹ nhàng tách một bên cạnh đậu rồi nhét nhân thịt vào. Lưu ý khi nhồi thịt, bạn không cần lấy hạt đậu bên trong ra mà chỉ cần khéo léo "trộn" lẫn với nhân thịt. Làm như vậy sau khi hấp, thịt sẽ có mùi thơm tươi mát hòa quyện với mùi thơm của đậu, vị đặc biệt ngon.

Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là

Bước 5: Sau khi lần lượt hoàn thành các miếng đậu lăng nhồi thịt, bạn xếp vào đĩa. Bạn cho nước vào nồi hấp, đun sôi ở lửa lớn. Sau đó đặt đĩa đậu lăng nhồi thịt lên xửng, hấp trong khoảng 15-20 phút.  

Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là

Bước 6: Trong lúc chờ đậu lăng nhồi thịt chín thì bạn làm nước sốt. Đầu tiên, bạn lấy một chiếc bát nhỏ, cho 1 thìa canh tinh bột bắp, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước tương, một ít đường và 3 thìa canh nước vào khuấy đều rồi đổ vào chảo. Nấu cho đến khi phần sốt sánh lại là được.  

Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là

Bước 7: Đậu lăng sau khi hấp chín thì nhấc ra khỏi nồi. Tiếp theo bạn rưới nước sốt vừa mới nấu lên trên là đã có một đĩa đậu lăng nhồi thịt thơm lừng rồi.

Thành phẩm món đậu lăng nhồi thịt hấp

Đậu lăng khi được chế biến theo cách này sẽ có màu xanh đẹp mắt và hòa quyện với nhân thịt, tỏa ra mùi thơm quyến rũ ngay khi lấy ra khỏi nồi. Khi cắn một miếng, nước cốt từ nhân thịt quyện với phần sốt sẽ chảy ra, hương thơm tràn ngập. Đậu lăng nhồi thịt hấp là một món ăn đơn giản nhưng cũng sẽ là món ngon trên thế giới, rất đáng để bạn bổ sung vào thực đơn gia đình mình!

Vào tháng 6, đậu lăng được bán nhiều trên thị trường. Đây là loại thực phẩm theo mùa rất tốt cho sức khỏe, có thể coi là "báu vật" cho toàn bộ cơ thể. Nó giúp tăng cường lá lách, thanh nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch và giảm táo bón... Do đó bạn hãy bổ sung thường xuyên cho gia đình mình nhé!

Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu lăng nhồi thịt hấp!

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày