Đậu lăng nhồi thịt: Tăng cường hệ miễn dịch
Nguyên liệu để làm món đậu lăng nhồi thịt hấp
15-20 quả đậu lăng, 300g thịt nạc vai, lượng hành lá vừa đủ, 4 thìa canh nước tương, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tinh bột bắp, lượng đường vừa đủ, một chút bột tiêu, gừng, lượng hành lá vừa đủ.
Cách làm món đậu lăng nhồi thịt hấp
Bước 1: Đậu lăng mua về bạn nhặt gân già 2 bên cạnh quả. Sau đó cho đậu lăng vào chậu, thêm nước và chút muối, khuấy cho tan rồi ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó dùng tay chà nhẹ cho sạch từng quả đậu. Rửa lại vài lần với nước cho sạch.
![Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2024/6/5/dau-lang-hap-thit-7-17175782919441783084973.jpg)
Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó cho đậu lăng vào chần. Việc chần đậu lăng là vô cùng cần thiết vì thứ nhất để khử mùi hôi, thứ 2 là làm mềm đậu lăng không bị gãy vỡ trong thao tác chế biến tiếp theo.
![Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2024/6/5/dau-lang-hap-thit-6-17175782919191321107105.jpg)
Bước 3: Thịt nạc vai bạn mua về đem rửa sạch. Sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước. Tiếp theo bạn thái thịt nạc vai thành các miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. Cho thịt nạc vai đã băm vào tô, thêm một lượng hành lá xắt nhỏ và gừng băm vào đảo đều. Tiếp đó thêm 2 thìa canh nước tương, 1 thìa dầu hào và một chút bột tiêu vào. Khuấy đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút.
![Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2024/6/5/dau-lang-hap-thit-5-17175782919151203724527.jpg)
Bước 4: Sau khi nhân thịt đã được ướp và thấm gia vị là có thể sẵn sàng nhồi vào đậu. Bạn lấy đậu lăng đã chần ra, nhẹ nhàng tách một bên cạnh đậu rồi nhét nhân thịt vào. Lưu ý khi nhồi thịt, bạn không cần lấy hạt đậu bên trong ra mà chỉ cần khéo léo "trộn" lẫn với nhân thịt. Làm như vậy sau khi hấp, thịt sẽ có mùi thơm tươi mát hòa quyện với mùi thơm của đậu, vị đặc biệt ngon.
![Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2024/6/5/dau-lang-hap-thit-4-17175782919122005150202.jpg)
Bước 5: Sau khi lần lượt hoàn thành các miếng đậu lăng nhồi thịt, bạn xếp vào đĩa. Bạn cho nước vào nồi hấp, đun sôi ở lửa lớn. Sau đó đặt đĩa đậu lăng nhồi thịt lên xửng, hấp trong khoảng 15-20 phút.
![Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2024/6/5/dau-lang-hap-thit-3-1717578291860329590699.jpg)
Bước 6: Trong lúc chờ đậu lăng nhồi thịt chín thì bạn làm nước sốt. Đầu tiên, bạn lấy một chiếc bát nhỏ, cho 1 thìa canh tinh bột bắp, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước tương, một ít đường và 3 thìa canh nước vào khuấy đều rồi đổ vào chảo. Nấu cho đến khi phần sốt sánh lại là được.
![Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2024/6/5/dau-lang-hap-thit-2-1717578291857772219433.jpg)
Bước 7: Đậu lăng sau khi hấp chín thì nhấc ra khỏi nồi. Tiếp theo bạn rưới nước sốt vừa mới nấu lên trên là đã có một đĩa đậu lăng nhồi thịt thơm lừng rồi.
Thành phẩm món đậu lăng nhồi thịt hấp
Đậu lăng khi được chế biến theo cách này sẽ có màu xanh đẹp mắt và hòa quyện với nhân thịt, tỏa ra mùi thơm quyến rũ ngay khi lấy ra khỏi nồi. Khi cắn một miếng, nước cốt từ nhân thịt quyện với phần sốt sẽ chảy ra, hương thơm tràn ngập. Đậu lăng nhồi thịt hấp là một món ăn đơn giản nhưng cũng sẽ là món ngon trên thế giới, rất đáng để bạn bổ sung vào thực đơn gia đình mình!
Vào tháng 6, đậu lăng được bán nhiều trên thị trường. Đây là loại thực phẩm theo mùa rất tốt cho sức khỏe, có thể coi là "báu vật" cho toàn bộ cơ thể. Nó giúp tăng cường lá lách, thanh nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch và giảm táo bón... Do đó bạn hãy bổ sung thường xuyên cho gia đình mình nhé!
![Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là Tháng 6, hãy ăn mạnh món này: Đó là](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2024/6/5/dau-lang-hap-thit-8-1717578291996838539365.jpg)
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu lăng nhồi thịt hấp!
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Phát huy truyền thống, kiên định mục tiêu, nỗ lực sáng tạo, quyết tâm đồng lòng xây dựng thành phố Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh
- Long trọng lễ kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã, 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
- Bế mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
- Xây dựng thành phố Thái Bình phát triển thông minh, hiện đại, thân thiện, mang đậm nét bản sắc văn hóa của vùng đất và con người Thái Bình
- Tiếp tục đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng
- Trao quyết định về công tác cán bộ tại Kho bạc Nhà nước Thái Bình
- Bảo đảm an toàn tuyệt đối lễ kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã, 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình
- Thái Bình: GRDP 6 tháng đầu năm tăng 7,96% so với cùng kỳ 2023
- Nâng cao chất lượng công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị
- Kỳ họp thứ 7, Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật