Chủ nhật, 07/07/2024, 18:52[GMT+7]

Mở đợt thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Thứ 5, 15/08/2013 | 11:08:57
987 lượt xem
Các địa phương sẽ triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2013, chú trọng thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu, đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2013.

Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công Thương và các ngành chức năng của địa phương triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, giò chả..., đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, cần kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Bên cạnh đó, các địa phương cần thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở, sản phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm và những cơ sở, sản phẩm vi phạm, không bảo đảm an toàn thực phẩm để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.

Kết thúc đợt thanh tra, kiểm tra, các địa phương khẩn trương tổng hợp kết quả, báo cáo về Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế trước ngày 30/9/2013.

Theo chinhphu

  • Từ khóa